03 những lợi ích của tủ dụng cụ trong cơ khí trong sửa chữa

Rate this post

Không khó để bắt gặp những sản phẩm tủ dụng cụ trong những cơ sở những phân xưởng chuyên về sửa chữa hoặc chuyên về cơ khí thậm chí có thể bắt gặp trong chính gia đình , vậy bạn đã biết lợi ích thực sự của tủ đựng dụng cụ hay chưa?

Trong bài viết này chiasetienich sẽ chia sẻ đến  bạn những lợi ích của tủ dụng cụ trong cơ khí, trong sửa chữa.

Tủ dụng cụ là gì? Công dụng chính của tử dụng cụ.

Tủ dụng cụ là sản phẩm giúp chúng ta bảo quản các dụng cụ sửa chữa như máy móc, thiết bị, các chi tiết phụ tùng sao cho hợp lý giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thứ mình muốn giữa hàng trăm hàng ngàn máy móc thiết bị phụ tùng trong phân xưởng của bạn, đồng thời giúp tiết kiệm không gian dành cho việc xếp và để đồ trong phân xưởng

Thông thường các sản phẩm tủ đựng dụng cụ được làm từ kim loại chủ yếu là sắt, nhôm, cá hợp kim,…  với nhiều loại sản phẩm khác nhau như tủ dụng cụ kín, tủ dụng cụ hở, tùy theo mục đích sử dụng cũng như đồ vật được đựng trong tủ để có được sự lựa chọn phù hợp.

Tủ đựng dụng cụ được sử dụng phổ biến để tủ đựng dụng cụ cơ khí có hai công dụng chính như sau:

Chứa đựng dụng cụ cơ khí, dụng cụ sửa chữa: các tủ đựng dụng cụ thường có thiết kế khoa học , nhiều ngăn giúp có thể phân loại và chứa các dụng cụ cơ khí tạo sự ngăn nắp và cũng như thuận tiện cho người sử dụng nhất đồng thời cũng tiết kiệm không gian sử dụng để đựng đồ trong phân xưởng.

– Đảm bảo an toàn cho dụng cụ cũng như cho người lao động: việc sắp xếp các dụng cụ ngăn nắp trong tủ dụng cụ có thể giúp bạn bảo vệ được dụng cụ tốt nhất, cũng như bảo vệ người lao động trong trường hợp có thể gặp sự cố khi đang làm việc ví dụ như bạn có thể bị giẫm phải đinh vít khi đang làm việc.

Các loại tủ dụng cụ phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tuỳ thuộc vào  mục đích sử dụng quy mô cũng như đặc thù của dụng cụ cần dùng mà sẽ có những sản phẩm tủ đựng dụng cụ khác nhau, hiện trên thị trường có 7 loại tủ đựng dụng cụ phổ biến:

– Tủ dụng cụ nhiều ngăn kéo: đây là dòng tủ được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay, các loại tủ dao động từ 2 ngăn kéo, thậm chí lên đến 10 ngăn kéo có thể đựng được nhiều đồ, dụng cụ khác nhau, đặc biệt là những dụng cụ những chi tiết máy nhỏ.

– Tủ đựng dụng cụ kiểu mở 2 cánh: Là dòng tủ được thiết kế có hai cánh bên trong sẽ có những ngăn những giá treo dụng cụ khác nhau, các ngăn tủ có thể được thiết kế có kích thước khác nhau có thể dựng được nhiều loại thiết bị cơ khí có thích thước khác nhau.

– Tủ kết hợp giữa mở cánh và ngăn kéo: là sản phẩm được thiết kế có 2 cánh mở và bên trong có nhiều ngăn kéo và một ngăn mở cánh , tủ dụng cụ sửa chữa có thể chứa nhiều dụng cụ cơ khí có kích thước lớn cũng như những chi tiết máy nhỏ.

– Tủ dụng cụ dạng xe đẩy dụng cụ: là dạng tủ được thiết kế các ngăn tủ chồng lên nhau có bánh xe và tay cầm hỗ trợ bạn trong việc di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác.

– Thùng và hộp đựng đồ nghề : được thiết kế để di chuyển từ nơi này sang nơi khác, có thể di chuyển đến những địa điểm ở ngoài phân xưởng.

– Giá treo đồ nghề và kệ dụng cụ: là các giá treo các tủ dụng cụ được cố định vào tường thường sử dụng khi có nhu cầu để thiết bị dụng cụ lên cao.

Những lợi ích của tủ dụng cụ trong cơ khí trong sửa chữa.

Tủ đựng dụng cụ cơ khí là sản phẩm vô cùng cần thiết trong các xưởng cơ khí, sửa chữa hiện nay bới những lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng:

– Khi sử dụng tủ đựng dụng cụ sửa chữa sẽ giúp việc sắp xếp đựng đồ trở lên ngăn nắp, tiết kiệm tối đa thời gian tìm kiếm dụng cụ mà bạn đang muốn sử dụng giữa hàng ngàn dụng cụ, đặc biệt là những chi tiết thiết bị nhỏ, việc sắp xếp hợp lí cũng góp phần làm tăng hiệu quả lao động và năng suất lao động.

– Đối với các sản phẩm tủ dụng cụ có bánh xe tay cầm có thể dễ dàng vận chuyển, bạn có thể dễ dàng di chuyển tủ đựng dụng cụ cơ khí khi có nhu cầu sử dụng hoặc cất nó đi.

– Vì đặc tính gọn gàng ngăn nắp cũng giúp các nhà quản lý có thể quản lý dễ dàng các dụng cụ thiết bị của phân xưởng cả về số lượng lẫn chất lượng dụng cụ.

– Có những sản phẩm tủ đựng dụng cụ chuyên để bảo quản những máy móc thiết bị tránh khỏi sự mài mòn oxi hoá với môi trường từ đó cũng góp phần nâng cao tuổi thọ của dụng cụ, giúp tiết kiệm được chi phí sửa chữa cũng như chi phí mua thiết bị dụng cụ.

– Tủ đựng dụng cụ sửa chữa giúp bảo vệ sự an toàn của người lao động khoỉ những những sự cố do thiết bị dụng cụ đan không được sử dụng gây ra.

Qua bài viết này chúng tôi mong muốn sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của tủ dụng cụ trong chứa đựng những dụng cụ cơ khí, từ đó bạn cũng có thể có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

 

Leave a Reply