Thang nhôm rút 5 mét có tốt không ?

Rate this post

Phục vụ nhu cầu cần thiết trong đời sống, thang nhôm ra đời giúp giải quyết nhiều công việc ở trên cao. Thị trường đã tung ra nhiều mẫu thang nhôm phù hợp với từng công việc của bạn, giúp bạn nhẹ nhàng giải quyết các việc như sơn tường, dọn nhà, trang trí nhà,….

Vậy nên chọn thang nhôm nào tốt nhất?

Thang nhôm 5m có phù hợp không?

Giá của thang nhôm 5m có đắt như lời đồn?…..

Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây!

Cùng tìm hiểu nhé!

Định nghĩa “thang nhôm”, “thang nhôm rút”

 • Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu đặc tính của nhôm. Nhôm là một kim loại được tìm thấy nhiều nhất trên Trái Đất. Nó có khả năng chống ăn mòn, và nhẹ, dễ uốn cho nên được sử dụng nhiều trong việc gia công máy móc….
 • Khác với các loại thang thông thường khác, thang nhôm là loại thang được làm từ chất liệu hợp kim nhôm cao cấp. Thang nhôm là loại thang có nhiều loại, tạo được nhiều kiểu dáng khác nhau, giúp con người thuận tiện sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.
 • Thang nhôm rút là một trong những mẫu thang nhôm được nhiều người sử dụng nhất. Nó được sử dụng nhiều trong các công việc cần di chuyển như sửa điện, tháo lắp, trang trí đồ trên cao, sơn nhà,….

Điểm mạnh thang nhôm rút 5m

Thang nhôm rút 5m cũng giống như các loại thang nhôm rút  khác, đều có những ưu điểm sau đây:

 • Là loại thang rút nên có thể mang vác, di chuyển dễ dàng trong nhiều trường hợp.
 • Được làm bằng hợp kim nhôm có tính chống gỉ, chống mòn cao, do đó thang nhôm rút luôn bền đẹp với thời gian.
 • Thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng, kể cả phụ nữ, người già … vì có chân đế cao su chắc chắn, và cách sử dụng thang đơn giản, dễ dàng.
 • Thang nhôm rút 5m giúp tiết kiệm không gian một cách tối đa.
 • Sử dụng an toàn khi có khóa sập tự động.
 • Chịu được trọng lượng lên đến 150kg.

Phân loại thang nhôm rút

Hiện nay thang nhôm rút được chia thành hai loại chính đó là thang nhôm rút đơnthang nhôm rút đôi.

 • Thang nhôm rút đơn là thang có chân đế đơn. Nó có hình chữ I, độ dài ngắn của thang này tùy thuộc vào người dùng thu gọn hay kéo dài. Thang rút đơn có nhiều loại: thang 3m, thang 5m,….
 • Thang nhôm rút đôi có thế mạnh hơn khi hình dáng thay đổi được nhiều kiểu như chữ A, chữ I, chữ L. Thang rút đôi sử dụng được ở các địa hình không bằng phẳng vì có thể thay đổi độ dài của chân thang để phù hợp.

Điểm khác nhau giữa thang nhôm và các loại thang khác

Ngày xưa khi khoa học chưa phát triển, con người đã sáng tạo ra thang làm bằng gỗ hoặc tre để phục vụ trong xây dựng. Ngày nay, xuất hiện thêm các loại thang nhôm, thang sắt, thang sợi thủy tinh,…Đặc trưng chung của các loại thang này là dùng để phục vụ cho các hoạt động cần phải treo lên cao, như xây nhà, sơn tường, dọn dẹp, trang trí, sửa chữa điện, cáp quang,….

Thang gỗ, thang tre

Hai loại thang này có đặc điểm là đều là từ nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, không cần tác động của con người.

Loại thang này đã xuất hiện từ rất lâu nhưng đến thời điểm bây giờ vẫn có ứng dụng cao, được nhiều người sử dụng nhất là ở vùng nông thôn, miền núi.

Thang gỗ, thang tre không có tính dẫn điện nên rất an toàn đối với người sử dụng.

Nhưng có một điểm trừ đó là thang không có chân đế sẽ rất dễ gây chấn thương cho người dùng. Và bậc của thang nhỏ, không đủ rộng để người dùng đứng chắc trên thang. Là nguyên liệu lấy từ tự nhiên nên thang gỗ cũng không được bền, dễ bị cong, vênh hoặc nứt, mối mọt, ẩm mốc….

Thang sợi thủy tinh

Thang sợi thủy tinh được làm bằng sợi thủy tinh và một số nguyên vật liệu khác. Thang có thể kết hợp với gỗ hoặc nhôm để làm bậc thang.

Thang này an toàn cho người sử dụng do sợi thủy tinh là chất  cách điện. Thang cũng gia tăng tuổi thọ nhờ chất liệu chống nhiệt, độ ẩm, nắng mưa thất thường….

Thang sợi thủy tinh có trọng lượng lớn hơn hai loại thang gỗ, thang nhôm do đó tính di động kém, chỉ phù hợp dùng ở một nơi nhất định.Thang này còn dễ bị nứt, gãy khi có va đập mạnh.

Thang nhôm

Như đã giới thiệu ở trên, thang được làm từ nhôm nên có trọng lượng nhẹ nhất trong 3 loại thang. Vì vậy thang nhôm cũng rất được mọi người sử dụng trong các công việc di động. Chất liệu là hợp kim nhôm cho nên thang không dễ bị méo, nứt, gãy, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường. Thang nhôm cũng là loại thang có giá thành rẻ nhất.

Thang nhôm cũng là loại được thiết kế ra nhiều kiểu nhất: thang nhôm rút gọn, thang nhôm chữ A, thang nhôm thắp hương….

Nhưng nhôm là một chất dẫn điện, do đó không an toàn cho những người dùng để sửa chữa điện.

…đã cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích về thang nhôm và thang nhôm rút gọn 5m.

Chúc các bạn chọn được sản phẩm thang nhôm phù hợp nhất với yêu cầu của mình!

 

Leave a Reply