Tại sao nên sử dụng bơm xe ô tô 2019 ?

5 (100%) 1 vote

Hiện nay ô tô là phương tiện được mọi người sử dụng nhiều nhất trong quá trình di chuyển.

Các bạn có từng gặp phiền toái khi chiếc xe yêu quý bị hết hơi giữa đường?

Tại sao lốp xe lại phải bơm khí mới đi được?

Có nên mua bơm xe ô tô mini không?

Những câu hỏi của các bạn sẽ được kowon.com giải thích ngay dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu bài viết tại sao nên sử dụng bơm xe ô tô nhé!

Lịch sử hình thành bơm ô tô

Trước tiên chúng ta phải nhắc đến sự hình thành của lốp xe ô tô. Năm 1868, lốp xe bằng cao su có lõi rỗng đầu tiên xuất hiện. Bước ngoặt quan trọng này đã thúc đẩy sự phát triển của các loại lốp xe sau này.

Mà loại lốp đánh dấu bước phát triển đó là lốp khí nén, được nhà khoa học Robert Thomson phát minh cách đây gần 200 năm.

Lốp xe ô tô được thổi đầy không khí để xe di chuyển được tốt hơn. Nhưng xe khi bơm không khí dễ bị xẹp hơi do ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài. Ngày nay, sử dụng khí nitơ giúp xe đi được lâu hơn, ổn định hơn.

Ưu điểm của bơm xe ô tô

Nhiều người khi mua xe ô tô lần đầu thường có suy nghĩ chủ quan rằng lốp xe ô tô không dễ dàng hỏng, ít bị xì hơi. Đấy là một cách nghĩ sai lầm!

Nếu bạn đã sử dụng ô tô lâu thì sẽ thấy được mối nguy hại khi trong xe không dự trữ một chiếc bơm mini.

Vậy tại sao? Nếu bạn di chuyển một quãng đường dài, thưa dân…thì chiếc bơm chính là vị cứu tinh của bạn. Bạn không thể lường trước được bánh xe sẽ hết hơi lúc nào và không phải ở vùng nào cũng có bơm xe ô tô chuyên dụng.

Mua máy bơm xe sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Trước đây bạn phải di chuyển một quãng đường để đến gara và bơm hơi cho chiếc lốp của mình, có thể bạn còn phải mất thời gian chờ đợi để đến lượt….Rất mất thời gian phải không?

Việc di chuyển như vậy cũng làm tăng rủi ro khi đang đi đường. Nếu xe bạn nhanh hết hơi, bạn sẽ phải dừng lại giữa đường. Và việc gọi cứu hộ thì rất khó nếu bạn đang ở trên đường núi.

Ngoài ra, trang bị một máy bơm còn giúp các bạn tiết kiệm một khoản chi phí. Vì máy bơm hơi luôn gắn liền với chiếc xe của bạn một thời gian dài.

Chọn lốp ô tô tốt nhất 2019

Đảm bảo an toàn

Để đảm bảo cho chiếc xe yêu quý luôn đồng hành cùng bạn thì không thể bỏ qua việc lựa chọn lốp. Việc chuẩn bị một chiếc bơm tốt phải gắn liền với lốp ô tô cũng phải tốt nhất.

Sự lựa chọn có thể bị tác động bởi người khác nhưng đảm bảo sự an toàn là do chính bạn. Nếu đặt vào tình huống khó khăn như đường trơn, gồ ghề, nhiều chướng ngại vật…thì lựa chọn một loại lốp tốt là rất cần thiết.

Có thể các bạn mua xe lần đầu cho nên được giới thiệu rất nhiều hãng khác nhau, nhưng hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua nhé!

Tiết kiệm chi phí

Nếu đã chọn được lốp ô tô chất lượng cao ngay từ đầu, bạn sẽ không phải chi trả nhiều cho việc bơm hơi và sửa chữa sau này.

Lốp xe bị non hơi là một nguyên nhân chủ yếu gây ra lãng phí nhiên liệu. Vì vậy bạn cũng cần phải sắm một chiếc bơm hơi mini cho xe của mình nhé!

Cách chọn bơm phù hợp

Nhiều người có xe ô tô cũng đã tự sắm một chiếc bơm mini bằng điện, nhưng lại không biết nó có phù hợp với xe không?

Việc chọn bơm điện phù hợp mới không là cho xe của bạn nhanh hỏng. Vì sao?

Vì:

 

  • Mua bơm sai ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe

 

Nhiều người mua bơm bằng điện nhưng không chú ý đến điện áp của nó. Hầu hết các bơm điện đều có cổng sạc 12V – đây chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hỏng hệ thống điện xe.

 

  • Không chú ý đến nguồn điện khi bơm.

 

Rất nhiều xe mua từ lâu nên có hệ thống ắc quy quá cũ, dẫn đến việc không đủ để máy bơm mini hoạt động và là xe không nổ máy được nữa.

 

  • Chọn máy bơm quá nhỏ

 

Nhiều xe ô tô loại lớn như xe tải, xe đầu kéo…cần lượng hơi bơm vào gấp 3-4 lầm xe con thông thường. Vì vậy các bạn cần chọn loại bơm phù hợp với từng xe khác nhau.

Cách đo áp suất lốp ô tô

Việc kiểm tra áp suất lốp ô tô thường xuyên giúp đảm bảo đến an toàn của bạn. Cách này cũng làm tăng tuổi thọ cho lốp xe của bạn, giúp bạn không phải thay lốp mới trong thời gian dài.

Các bạn nên kiểm tra áp suất lốp xe trước khi đi quãng đường dài. Kiểm tra áp suất tốt nhất khi lốp xe ở trạng thái bình thường.

Các bước kiểm tra:

  • Đầu tiên bạn lắp đồng hồ đo áp suất lốp vào thân van trên lốp xe.
  • Đồng hồ sẽ hiện lên số tương ứng với áp suất bên trong lốp xe.
  • Nếu bạn nghe thấy âm thanh rít lên, thì đó là âm thanh khí thoát ra. Điều đó không làm ảnh hưởng đến áp suất lốp mà bạn vừa đo.
  • So sánh trị số bạn vừa đo được với trị số của nhà sản xuất đưa ra.
  • Nếu áp suất của bạn cao hơn so với số của nhà sản xuất thì hãy tháo bớt khí và ngược lại.

Chắc hẳn sau bài viết này các bạn sẽ được https://chiasetienich.vn đã có thêm nhiều kiến thức để lựa chọn một chiếc bơm xe ô tô tốt cho mình. Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply