Những lỗi thường gặp và phương pháp sửa máy hàn tig hiệu quả 2019

5 (100%) 1 vote

Máy hàn điện tử Tig là một trong những phương pháp ứng dụng hàn hồ quang hiện đại và mang đến hiệu quả cao cùng thành phẩm tốt cho nhiều công trình khác nhau. Dẫu vậy, loại máy này trong quá trình hoạt động cũng có thể xảy ra một số lỗi làm máy không còn hoạt động, hoặc là vận hành không ổn định. Điều này làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc rất nhiều. Vì thế nên trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số lỗi và phương pháp sửa máy hàn Tig mà các bạn không nên bỏ qua.

Một số lỗi và phương pháp sửa máy hàn tig hiệu quả:

Hiện nay máy hàn điện tử Tig là một trong những vật dụng không thể thiếu khi thi công tại nhiều công trình xây dựng cần kết cấu thép, sắt, các loại kim loại nói chung, … đặc biệt thường xuyên xuất hiện khi thi công cho nhà thép tiền chế, các nhà xưởng, xí nghiệp, … Loại máy này có hiệu quả hoạt động cao, năng suất lớn, vận hành ổn định.

Một số lỗi và phương pháp sửa máy hàn tig tiêu biểu

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, máy cũng sẽ gặp một số trục trặc đáng ngại. Điều này không chỉ gây khó khăn đến người sử dụng mà còn làm ngưng trệ, chậm trễ tiến trình làm việc.

Vì thế mà bạn cần phải tìm ra những lỗi hỏng của máy hàn tig cũng như các phương pháp khắc phục, sửa máy hàn tig hiệu quả.

Máy hoạt động chập chờn, khi được khi không:

Một số loại máy hàn tig các loại hoạt động rất ổn định và đạt hiệu quả tốt trong thời gian đầu, nhưng càng về sau sẽ bộc lộ rõ các điểm yếu, ví dụ như kém hiệu quả khi vận hành, công suất làm việc không còn khả quan như trước. Bên cạnh đó máy còn hoạt động không ổn định, chập chờn, lúc có lúc không.

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn không nên quý kết cho rằng máy đã cũ và không còn hữu dụng, hay là nên thay mới. Trái lại bạn cần xem lại cánh quạt tản nhiệt của máy hàn tig trên.

Nếu như cánh quạt của máy không còn quay thì nguyên nhân có thể là do máy bị hở nguồn điện hoặc quạt tản nhiệt bị cháy. Điều bạn cần làm là sửa chữa những điểm bị hỏng hóc trên.

Máy hàn tig tự động tắt:

Nếu mà máy đang hoạt động bình thường, rồi đột nhiên tự tắt máy, không còn hoạt động nữa thì có 2 nguyên nhân có thể gây ra việc này. Nguyên nhân đầu tiên có thể là do nguồn điện cung cấp để chạy máy bị chập chờn. Nguyên nhân thứ 2 rất có thể là do máy đã phải hoạt động trong một thời gian dài và trở nên quá tải. Bên cạnh đó cũng có khả năng là do cục nguồn của máy bị cháy, hoặc do đứt cầu chì.

Máy hàn yếu:

Nếu máy của bạn hoạt động nhưng mà tốc độ chậm và yếu đi thì nguyên nhân có thể là do bạn chưa điều chỉnh đúng dòng điện hàn. Vì thế bạn cần quay vô lăng tăng điện và hàn theo chiều kim đồng hồ.

Máy hàn tig kêu lớn:

Nếu máy hàn tig của bạn đang hoạt động mà phát ra âm thanh quá lớn, lại ồn ào thì cần chú ý bên trong bu lông máy và các thiết bị nằm sâu bên trong. Bạn nên mang chúng đến các đơn vị chuyên sửa máy hàn tig chuyên nghiệp.

Chạm tay vào vỏ máy và bị điện giật:

Trong trường hợp này, bạn cần ngắt nguồn điện ngay rồi kiểm tra độ an toàn của máy. Có nhiều nguyên nhân, ví dụ như đặt máy nơi ẩm ướt hoặc lớp cách điện đã bị mài mòn. Phương pháp sửa chữa là ngắt điện, làm khô máy, thổi bụi kim loại bằng máy nén khí. Ngoài ra bạn cũng nên đo lại độ cách điện của máy cho đảm bảo an toàn.

Cách chọn mua máy hàn tig để đạt chất lượng cao:

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm máy hàn tig khác nhau và đều có những ưu điểm cùng nhược điểm riêng. Vì thế mà bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau để mua được loại máy hàn tig mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.  

Ngoài ra, bạn nên tìm kiếm những sản phẩm máy hàn ứng dụng công nghệ INVERTER ưu việt. Các loại máy hàn tig INVERTER vừa hoạt động ổn định, làm việc năng suất lại tiết kiệm năng lượng rất nhiều.

Sản phẩm máy hàn tig 250

Được biết, hiện nay sản phẩm máy hàn tig 250 đang nhận được sự đánh giá cao từ nhiều đơn vị nhờ khả năng hoạt động ổn định, kể cả khi điện yếu mà các đơn vị thi công nên sử dụng. Đây cũng là sản phẩm ứng dụng công nghệ INVERTER nổi tiếng.

Về chất liệu, các sản phẩm máy hàn tig nhôm cho đến nay vẫn là sự lựa chọn được nhiều đơn vị ưu tiên. Nhôm giúp sản phẩm vừa bền lại không làm nặng máy, mà còn chắc chắn và dễ sử dụng hơn.

Trên đây là một số lỗi và cách sửa máy hàn tig đơn giản mà bạn có thể tự làm. Tuy nhiên các bạn nên đưa máy để những đơn vị chuyên sửa máy hàn tig chuyên nghiệp và nhận các tư vấn chi tiết từ họ.

Leave a Reply