So sánh máy khoan từ và máy khoan bàn 2019

Rate this post

Mỗi đặc thù công việc khác nhau sẽ sử dụng một dòng máy khác nhau với hai dòng máy khoan phổ biến nhất hiện nay: Máy khoan từ và máy khoan hàn. Nếu bạn là một một kỹ sư cơ khí  thì bạn nên sử dụng dòng máy nào là phù hợp với nhu cầu của bạn?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ so sánh những công dụng, lĩnh vực sử dụng của từng loại máy, sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn khi lựa chọn máy khoan.

Máy khoan từ

  1. Máy khoan từ là gì?

Máy khoan từ là dòng máy khoan kim loại di động với một đế tính từ gồm một đế từ hoặc được sử dụng nam châm từ, tạo nên sự liên kết chặt chẽ giữa vật liệu khoan và mũi khoan giups khi máy hoạt động không bị rung đảo cũng như làm lệch hướng khoan cho dù bạn sử dụng khoan theo chiều dọc, chiều ngang, thậm chí bạn có thể sử dụng khoan theo chiều lộn nhờ lực từ của máy đế từ hoặc đế nam châm điện.

  1. Ứng dụng của máy khoan từ.

Trong quá trình sản xuất, bạn thường xuyên gặp phải các tình huống cần gia công lỗ tại những vị trí mà những loại máy khoan thông thường không thể thực hiện được như khoan trên cao, khoan trên thép tấm, khoan trong hốc, hoặc khoan tại các vị trí chật hẹp khoan ngược, hay khi yêu cầu tính thẩm mỹ cho lỗ khoan… thì máy khoan từ sẽ là một lựa chọn hàng đầu cho bạn.

  1. Ưu điểm, nhược điểm của máy khoan từ.

Ưu điểm:

– Lỗ khoan chính xác, tính thẩm mỹ cao, không cần mất thời gian để gia công lại lỗ khoan

– Có thể khoan các lỗ khoan có đường kính lớn với thời gian gia công nhanh.

– Có thể làm việc ở mọi vị trí, có thể khoan ngang, khoan dọc, thậm chí có thể sử khoan ngược mà không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của lỗ khoan

– Có thể sử dụng với nhiều diện tích, không gian khác nhau

– Sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau: trong môi trường có áp lực kém, môi trường ẩm ướt dễ gây ra cháy nổ cho các dòng máy khoan khác.

– Có thể dễ dàng di chuyển.

Nhược điểm:

– Phụ thuộc đến trình độ, kỹ năng của người sử dụng.

-Chỉ có thể làm việc tốt trên những kim loại có tính từ kém , tránh trường hợp kim loại sẽ bị nhiễm từ tính.\

Máy khoan bàn

  1. Máy khoan bàn là gì?

Máy khoan bàn là dòng máy khoan công nghiệp chuyên dụng để gia công lỗ khoan trên kim loại và nhiều loại vật liệu khác với độ chính xác cực cao (hơn hẳn máy khoan cầm tay). Máy có thiết kế dạng trụ đứng, có gắn động cơ vận hành bằng năng lượng được tạo từ mô tơ điện gắn trên đỉnh đầu của trụ đứng. Thân trụ được làm từ sắt, thép hoặc hợp kim cao cấp tạo hình khối tròn. Dưới cùng là chân đế bằng sắt có dạng hình vuông/chữ nhật cố định máy khi khoan.

  1. Ứng dụng của máy khoan bàn.

oan bàn có được sử dụng trong những doanh nghiệp lớn, có thể hàn các kim loại với thuộc tính khác nhau như sắt thép nhôm.. cũng như các kim loại hợp kim khác.

  1. Những ưu điểm nhược điểm của máy khoan bàn.

So với máy khoan từ, máy khoan bàn có nhiều ưu điểm nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

– Dù bạn có khoan nông hay sâu lỗ khoan không bị lệch

– Cắt phôi kim loại đều

– Dùng Roto lồng sóc nên hạn chế tối đa tiếng máy khoan.

– Không đòi hỏi kỹ thuật cao từ người sử dụng

– Lỗ khoan chuẩn, bóng không bị Oval

– Có thể mở rộng thêm chức năng Ta-rô

– Có năng suất sử dụng lớn.

– Đây là dòng máy có thể sử dụng tự động nên một người công nhân có thể đứng nhiều máy

Nhược điểm:

– Giá thành cao, không phù hợp với nhu cầu sử dụng hộ gia đình.

– Vì được tạo ra chủ yếu từ kim loại nên khá nặng, khá cồng kềnh nên máy khá nặng nề, nên khó khăn trong việc di chuyển, cũng như sử dụng trong không gian có diện tích nhỏ hẹp.

So sánh máy khoan từ và máy khoan từ và máy khoan bàn.

 

Mỗi dòng máy đều có những công dụng và mục đích sử dụng khác nhau. Qua những ưu điểm và nhược điểm chúng ta đã kể trên, những lưu ý cho những ai đang phân vân giữa máy khoan từ mà máy khoan bàn:

– Tần suất sử dụng của bạn có cao hay không

– Chất liệu kim loại có tính từ cao hay không cao.

– Không gian sử dụng như thế nào

– Bề mặt sử dụng, bề mặt khoan như thế nào.

– Số lượng nhân công vận hành máy

– Trình độ của người vận hành máy.

Mua bán máy khoan từ cũ, máy khoan bàn cũ.

Tuỳ theo mức độ tài chính bạn có thể chi ra để mua máy. Cũng như mức độ hiện đại của công nghệ máy, bạn có thể lựa chọn và sử dụng máy khoan mới hay máy khoan cũ.

Việc sở hữu 1 chiếc máy khoan từ cũ hay máy khoan bàn cũ có bây giờ không còn đơn giản nữa. Giá bán máy khoan từ mới dao động từ 10trđ đến , đối với giá bán máy khoan bàn mức giá còn cao hơn. Nếu như bạn chỉ bỏ ra một khoản tiền bằng một nửa thậm chí ít hơn giá gốc, để sở hữu 1 chiếc máy có công dụng tương tự là hoàn toàn phù hợp.

===================================================

Qua bài viết này chúng tôi mong bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất  cho sản phẩm máy khoan từ hay sản phẩm máy khoan bàn, sao cho phù hợp.

 

 

 

Leave a Reply