Máy hàn tig inverter đa dạng ưu điểm, dễ dàng sử dụng

5 (100%) 1 vote

Thị trường xuất hiện đa dạng các loại máy hàn khác nhau, trong đó máy hàn tig inverter được ưa chuộng hơn cả. Sản phẩm được thiết kế theo công nghệ hiện đại, mang đến những công năng đặc biệt. Ngoài ra, sản phẩm còn được cấu tạo đơn giản giúp người dùng tiện lợi, dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

Máy hàn tig inverter được ưa chuộng khi mang đến những ưu điểm nổi bật

Máy hàn Tig inverter hội tụ những ưu điểm nổi bật

Máy hàn Tig công nghệ inverter ra đời nhận được sự ủng hộ của người dùng. Bởi, sản phẩm hội tụ được những ưu điểm nổi bật, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng.

Thiết kế hiện đại, tính thẩm mỹ cao

Đối với máy hàn tig nói chung, máy hàn tig 250 nói riêng đều được thiết kế hiện đại với kiểu dáng nhỏ gọn đáp ứng tối đa tính thẩm mỹ. Chính nhờ thiết kế đặc biệt nhỏ gọn đó khiến người dùng dễ cất đặt, tiết kiệm diện tích, và đơn giản hơn trong di chuyển sản phẩm. Ngoài ra, máy hàn tig inverter có đa dạng màu sắc và kiểu dáng khác nhau theo từng loại. Người dùng từ đó dễ dàng chọn được sản phẩm như ý muốn về sử dụng.

Độ bền cao, khó hư hỏng

Sản phẩm máy hàn có độ bền cao, điều đó được thể hiện phần nào trong chế độ bảo hành dài hạn. Đặc biệt hơn, quá trình sử dụng được nhiều người đánh giá cao và chứng minh độ bền sản phẩm. Do đó, bạn hạn chế sửa máy hàn tig, đảm bảo tiến độ công việc.

Tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ

Máy hàn tig giúp người dùng tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ. Với công nghệ inverter điện năng tiêu thụ khi dùng sẽ giảm đi 50% so với những sản phẩm máy hàn truyền thống trước đây. Đặc biệt hơn, sản phẩm còn thích hợp sử dụng tại những nơi có nguồn điện không ổn định hay yếu.

Máy hàn tig sử dụng hàn cho đa dạng các kim loại

Hàn được đa dạng các kim loại và hợp kim khác nhau

Máy hàn tig nhôm có khả năng hàn được kim loại và các hợp kim khác nhau. Dù kim loại mỏng hay dày đều được hàn nhanh chóng nhờ khả năng điều chỉnh dòng hàn. Những mối hàn sạch đẹp, không lẫn bất cứ xỉ hay có hiện tượng bắn tung tóe ra ngoài. Khi hàn thiết bị hoạt động êm ái, không gây ồn.

Với những ưu điểm máy hàn tig inverter mang lại, sản phẩm chắc chắn trở thành sự lựa chọn số 1 của khách hàng khi dùng. Bạn từ đó có thể chọn mua máy hàn tig về sử dụng để đạt hiệu quả cao.

Máy hàn tig inverter sử dụng đơn giản cho hiệu quả cao

Sử dụng máy hàn tig rất đơn giản, bạn có thể chọn thực hiện theo quy trình bao gồm các bước sau:

Bước 1: Xác định vật liệu cần hàn sau đó chọn kim hàn phù hợp. Nếu vật liệu hàn cứng như sắt, thép nên chọn mũi hàn đỏ. Nếu vật liệu nhôm chọn mũi hàn xanh lá cây.

Bước 2: Điều chỉnh dòng hàn phù hợp

Đối với dòng hàn cần điều chỉnh theo 3 thông số:

        Dòng điện hàn hồ quang.

        Lượng khí bảo vệ.

        Lượng khí làm mát.

Đối với mỗi vật liệu hàn khác nhau, dòng hàn được điều chỉnh phù hợp để đảm bảo an toàn vật hàn và giữ tuổi thọ cao cho thiết bị.

Hàn bằng máy hàn tig khá đơn giản

Bước 3: Kiểm tra phụ kiện nối với máy hàn tig inverter

Máy hàn tig có nhiều mối nối giữa các thiết bị cung cấp. Do đó, để đảm bảo an toàn cần kiểm tra các phụ kiện trước khi thực hiện hàn. Ngoài ra cần kiểm tra các thao tác chuẩn bị hàn như:

        Để mỏ hàn cách xa vật cần hàn.

        Mở dung dịch làm mát và van khí.

        Bật máy khi đã cầm mỏ hàn trong tay.

        Kiểm tra đường nước, luồng khí và điều chỉnh lưu lượng phù hợp.

Bước 4: Tiến hành hàn

Khi hàn cần chú ý mỏ hàn giữ góc nghiêng 20 độ để đầu que hàn hướng theo hàn. Giữa mỏ hàn và que hàn tạo thành góc 90 độ. Cứ thế người dùng tiến hành hàn tới khi xong.

Bước 5: Tắt máy và kiểm tra mối hàn đã đáp ứng yêu cầu chưa.

Máy hàn tig inverter mang đến đa dạng ưu điểm và đơn giản trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn nên chọn mua sản phẩm về sử dụng để thu được hiệu quả cao nhất.

Leave a Reply