Mẹo giữ máy nén khí lâu bền – dầu máy nén khí bền lâu tác dụng tốt

Rate this post

Cũng như các loại máy móc thiết bị khác, ngoài việc mua hàng chính hãng, mua được hàng chất lượng thì việc giữ gìn, vảo vệ máy nén khí trong quá trình sử dụng cũng giúp tăng thêm tuổi thọ cho máy nén khí. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra 1 vài quy tắc sử dụng như sau:

Chọn máy nén khí

Với sự đa dạng về mẫu mã, công suốt nhu cầu như hiện nay, giữa hàng ngàn các mẫu máy nén khí, bạn hãy làm một nhà tiêu dùng thông minh để lựa chọn máy nén khí phù hợp. Nếu kinh tế bạn eo hẹp, nhưng bạn vẫn muốn mua với công suất lớn thì đừng ham rẻ mà mua những nguồn hàng không rõ nguồn gốc, vì có thể nó sẽ khiễn bạn tốn kém hơn ở khoản sửa chữa và thời hạn dùng không được lâu.

Bạn cũng có thể cân nhắc đến máy nén khí đã dùng nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, chúng ta cần tìm đến những nơi mua bán uy tín để đảm bảo hàng hóa. Đặc biệt với máy nến khí dung dùng trong ý tế chúng ta càng phải cẩn thận. Vậy chúng ta nên mua máy nén khí dùng ở đâu? Ngoài việc tham khảo từ người thân của bạn, chúng tôi xin đưa ra một vài nơi bán máy nén khí dung bạn có thể cân nhắc:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm đúng theo những quy tắc đó

Việc đọc kĩ các thông số, hướng dẫn lắp ráp sử dụng luôn không thừa khi ta dùng các loại máy thiết bị điện tử. Khi mở hàng hóa ra, hãy đọc thật kĩ hướng dẫn và lắp ráp đúng quy trình để đảm bảo máy chạy mượt. Đối với các dòng máy nén loại khác, việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là điều rất cần thiết để tránh làm hư hỏng máy.

Trong hướng dẫn sử dụng, nhà sản xuất sẽ hướng dẫn một cách chi tiết cách sử dụng máy và điều kiện bảo hành sản phẩm. Nếu bạn không thực hiện đúng theo những quy tắc đó, khi máy gặp trục trặc kỹ thuật thì có thể bạn sẽ không nhận được sự bảo hành của nhà sản xuất. Tự chế tạo máy nén khí từ những dụng cụ bộ phận đồ công nghệ trong nhà là 1 giải pháp tiện ích tiết kiệm, tuy nghiên chúng ta nên tham khảo các nguồn thông tin đầy đủ để đảm báo việc tự chế tạo máy nén khí an toàn, mà còn sử dụng được tiện ích.

Hút hết độ ẩm trong bình chứa khí nén

Bình chứa khí nén thường bị ẩm nhất là khi bình được đặt ở nơi ẩm ướt. Hầu hết tất cả các loại bình chứa khí nén đều có van thoát hơi ẩm và van này phải luôn được đảm bảo ở trạng thái làm việc hiệu quả. Cần phải tháo hết không khí trong bình trước khi tháo nước đọng.

Kiểm tra và thay dầu máy nén khí

Nếu máy nén khí bạn đang sử dụng chạy bằng dầu thì nên kiểm tra hằng ngày để máy luôn hoạt động tốt. Sau khoảng 500 – 1000 giờ hoạt động nên thay dầu để máy hoạt động với công suất tối đa. Dĩ nhiên là việc mua dau may nen khi cũng cần phải đảm bảo là hàng chính hãng, hàng đảm bảo. Tại sao dầu máy nén khí lại quan trọng đến vậy? Dầu máy nén khí nhằm đảm bảo giảm ma sát, làm kín, làm sạch, làm mát và làm trung hòa axit trong máy nén khí, giúp máy hoạt động trơn chu. Vì thế việc chọn dầu nén khí vô cùng cần thiết.

Chúng ta nên dùng những loại dầu nào?

Các loại sản phẩm dầu nhớt máy dành cho máy nén khí thông thường có ba thông số về độ nhớt phổ biến là ISO VG32, ISO VG 46, ISO VG 68

Ta có thể liệt kê ra 1 vài cái tên như sau:

 • Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R46
 • Dầu máy nén khí Total Dacnis VS 46
 • Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R368

Một số lưu ý cần thiết khi thay dầu máy nén khí

 • Nên sử dụng dầu chính hãng để đảm bảo chất lượng máy nén khí
 • Chọn loại dầu có độ nhớt phù hợp với máy, nhớt máy nén khí ở mỗi loại máy là không giống nhau nên cần phải tìm hiểu kĩ trước đó
 • Thay dầu bôi trơn, tách dầu lọc nhớt theo tiêu chuẩn

Thay thế bộ lọc tách nhớt máy

Bộ lọc tách nhớt máy giúp hệ thống sử dụng đúng lượng dầu quy định và nó cần được thay thế định kỳ. Để máy nén khí hoạt động tốt nhất thì sau 100 giờ máy hoạt động nên thay bộ lọc nhớt một lần.

Làm sạch bộ trao đổi nhiệt

 

Việc giảm nhiệt độ hoạt động của máy nén khí phụ thuộc vào bộ trao đổi nhiệt có hoạt động tốt hay không. Vì vậy cần làm sạch bộ trao đổi nhiệt thường xuyên không để nó bị bẩn sẽ giúp làm tăng tuổi thọ của máy.

 1. Làm sạch lỗ thông gió
 2. Các vít ốc cần được vặn chặt
 3. Kiểm tra ống nối thường xuyên.
 4. Kiểm tra van an toàn thường xuyên
 5. Kiểm tra bộ lọc khí và thay thế khi cần thiết
 6. Làm sạch bình chứa nhiên liệu

Bình chứa nhiên liệu cũng như bất kỳ bộ phận nào của máy nén khí cần được làm sach để động cơ luôn hoạt động một cách tối ưu nhất. Bình chứa nhiên liệu cần được làm sạch mỗi năm một lần để loại bỏ phần nhiên liệu dư thừa để làm tăng tuổi thọ của máy.

 

Leave a Reply